Tin tức thị trường
Phân tích - Nhận định
Kiến thức bất động sản
Nội - Ngoại thất
Xây dựng - Kiến trúc
Phong thủy
Tài chính - chứng khoán

Treo tranh "cây tùng đón khách" bằng đồng như thế nào?

Phòng khách nhà tôi có treo một bức tranh "Cây tùng đón khách" bằng đồng tại bức tường hướng Tây nam. Xin hỏi, cách trang trí như vậy có phù hợp và tốt cho vận khí của gia đình tôi hay không?

Trả lời:

Tùng là một loại cây thuộc họ tùng bách, có thế đẹp, lá xanh mơn mởn, dáng cương nghị vươn thẳng. Do đó, trong văn hóa Trung Quốc, bức tranh "tùng đón khách" được coi là biểu tượng cho sự nhiệt tình, lòng hiếu khách của người dân Trung Hoa.

Về bức tranh "cây tùng đón khách" bằng đồng: Theo thuyết Âm dương Ngũ hành, cây tùng ngũ hành thuộc hành Mộc, chất liệu tạo tranh là đồng thuộc hành Kim. Vì Kim khắc Mộc nên bức tranh sẽ không thể phát huy được tốt nhất linh khí của cây tùng. Chất liệu tốt nhất để làm bức tranh "tùng đón khách" được cho là gỗ. Vì khi đó, sự kết hợp sẽ là Mộc Mộc tương trợ, giúp cho bức tranh phát huy tốt nhất hiệu lực của mình.

tranh cây tùng
Tranh cây tùng nên treo trong phòng khách

Bức tranh "cây tùng đón khách" bằng đồng được bạn treo ở hướng Tây nam của phòng khách, trong Ngũ hành, đồng thuộc hành Kim, hướng Tây nam lại thuộc hành Thổ, Thổ rất kỵ Kim bởi sẽ bị tiêu hao. Trong khi đó, cây tùng thuộc hành Mộc, hướng Tây nam thuộc hành Thổ, Thổ kỵ Mộc bởi sẽ bị tương khắc. Từ những phân tích như vậy, có thể nhận thấy sức mạnh và tầm ảnh hưởng của bức tranh "tùng đón khách" bằng đồng và được treo ở vị trí đó là không lớn lắm. Việc treo tranh như bạn đã mô tả là không phù hợp, không mang lại điều tốt đẹp, sự may mắn cho gia đình.

Rất nhiều người cho rằng, nếu treo tranh "cây tùng đón khách" trong phòng thì bề mặt tranh phải hướng ra phía cửa lớn của gian phòng. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy. Nếu bức tranh "tùng đón khách" hướng mặt ra phía cửa lớn thì sẽ phạm vào tương xung, khiến vận tốt đẹp của gia đình bạn bị những người khách đến nhà mang đi mất. Vị trí thích hợp nhất cho loại tranh này là ở hướng Nam, hướng Đông hoặc hướng Tây nam trong phòng khách và tốt nhất là nên treo tại vị trí thật bắt mắt, sao cho các vị khách có thể nhìn thấy ngay bức tranh khi bước vào cửa.

Tuy nhiên, với những bức tranh "tùng đón khách" khổ lớn thì lại không nên treo trong phòng khách bởi đây không phải là không gian chủ yếu để chủ khách giao lưu cũng như bàn bạc chuyện hợp tác kinh doanh. Với những bức tranh "tùng đón khách" khổ lớn, tốt nhất là bạn nên treo trong văn phòng, nơi thường xuyên tiếp chuyện và làm việc với khách hàng, đối tác, bạn hàng,...

Triều Sơn
(Bố trí đồ vật theo phong thủy)

Trang chủ   Cập nhât: 09:01 - 15/09/2015