Tin tức thị trường
Phân tích - Nhận định
Kiến thức bất động sản
Nội - Ngoại thất
Xây dựng - Kiến trúc
Phong thủy
Tài chính - chứng khoán

Chiêu kích cầu tháng Ngâu của doanh nghiệp địa ốc

Nhiều doanh nghiệp địa ốc tiếp tục tung các sản phẩm ra thị trường vào tháng Ngâu kèm theo những chính sách bán hàng có tính chất kích cầu như tặng xe sang tiền tỷ hoặc cả cây vàng.

Một số chủ đầu tư cũng như các sàn phân phối tại Hà Nội đã rục rịch tung ra thị trường kế hoạch bán hàng, các chương trình khuyến mại trong tháng 7 Âm lịch (thường được gọi là tháng Ngâu hoặc tháng cô hồn). Đơn cử, chủ đầu tư dự án PVV - Vinapham (Thanh Xuân) cho biết sẽ tặng 5 chỉ đến 2 cây vàng cho khách hàng đặt cọc giữ chỗ trong tháng Ngâu. Bên cạnh đó, nhằm giải tỏa tâm lý người mua, doanh nghiệp này giãn tiến độ ký hợp đồng cho khách hàng sang đầu tháng 8 Âm lịch.

Chính sách tặng xe sang tiền tỷ cũng vừa được chủ đầu tư dự án Vinhomes Thăng Long (Hoài Đức) công bố áp dụng trong suốt tháng Ngâu với những khách hàng mua biệt thự, liền kề tại đây. Cụ thể, những khách không vay ngân hàng sẽ được tặng các loại xe sang có trị giá dao động từ 1,3 đến gần 3 tỷ đồng.  Những người mua nhà không muốn nhận xe thì số tiền này sẽ được trừ ngay vào giá bán.

chính sách khuyến mãi trong tháng Ngâu
Nhiều chủ đầu tư áp dụng các chương trình khuyến mại khủng
nhằm kích cầu thị trường trong tháng Ngâu

Tại thị trường phía Nam, có một số chủ đầu tư cũng chuẩn bị từ khá sớm khi tung ra các chính sách bán hàng tương tự. Các khách hàng đăng ký mua căn hộ Dragon Hill 2 do Công ty CP Địa ốc Phú Long làm chủ đầu tư trong ngày 6/8 bên cạnh những chính sách đã áp dụng trước đó còn được tặng ngay 5 chỉ vàng. Nhưng chính sách này cũng chỉ được áp dụng duy nhất trong một ngày nhằm kích thích khách hàng đưa ra quyết định mua căn hộ ngay tại sự kiện.

Ngoài ra, các chủ đầu tư khác cũng đang rục rịch chuẩn bị tung ra các chính sách bán hàng của tháng này trong bối cảnh thị trường trầm lắng hơn so với cùng kỳ. Song, một số đơn vị lại cẩn trọng hơn mà lùi việc mở bán sang tháng 8 âm lịch.

Ông Nguyễn Ngọc Quỳnh, Giám đốc một Sàn bất động sản cho hay, giao dịch bất động sản trong những tháng Ngâu trong khoảng 2 năm gần đây có giảm nhưng không đáng kể. Nhưng để tránh những gánh nặng tâm lý cho người mua nên doanh nghiệp này cũng lùi kế hoạch mở bán dự án Tứ Hiệp Plaza sang tháng 8 Âm lịch mặc dù đã đủ điều kiện về tiến độ và pháp lý.

Theo ông Quỳnh, với những dự án đã mở bán, đơn vị này cũng đã có những chính sách nhằm kích cầu trong bối cảnh giao dịch trên thị trường gần đây có dấu hiệu sụt giảm.

Lãnh đạo các sàn bất động sản cho biết thêm, khoảng 4-5 năm trước, giao dịch trên thị trường trong tháng Ngâu giảm khá mạnh, thậm chí chỉ còn một nửa hoặc một phần ba. Nhưng khoảng 2 năm gần đây, giao dịch chỉ giảm nhẹ khoảng 10-15% nên nhiều đơn vị không quá lo ngại.

Ông Quỳnh nhận định, một phần do nhiều đơn vị bán hàng đã linh hoạt khi cho khách đặt cọc trong tháng Ngâu, còn sang tháng 8 Âm lịch mới ký hợp đồng mua bán.

Theo ông Vũ Cương Quyết, Giám đốc Sàn bất động sản Đất Xanh miền Bắc, số lượng giao dịch trên thị trường từ đầu năm đến nay bị sụt giảm đáng kể so với cùng kỳ và cuối năm 2015. Hơn nữa, thị trường cũng cũng sắp bước vào giai đoạn chạy đua bán hàng cuối năm. Do đó, ông cho rằng đó cũng là lý do nhiều đơn vị điều chỉnh chính sách bán hàng để thử phản ứng thị trường nhằm đưa ra những chính sách bán hàng phù hợp nhất nhằm giành giật thị phần giai đoạn cao điểm cuối năm.

Ông Quyết nhận định, cùng với chính sách bán hàng, các chương trình khuyến mãi thì yếu tố giá cả, chất lượng dự án, uy tín chủ đầu tư,... cũng cần được chú trọng hàng đầu vì hiện nguồn cung trên thị trường cũng khá đa dạng. Vì vậy, bản thân sản phẩm phải có sức cạnh tranh thì mới đem lại kết quả bán hàng tốt.

(Theo Vnexpress)

Trang chủ   Cập nhât: 02:34 - 08/08/2016