Tin tức thị trường
Phân tích - Nhận định
Kiến thức bất động sản
Nội - Ngoại thất
Xây dựng - Kiến trúc
Phong thủy
Tài chính - chứng khoán

Nhận đền bù đến cả tỷ đồng dù không có đất

Đây là câu chuyện bất bình thường trong giải phóng mặt bằng tại dự án 52,7 ha đang xảy ra ở xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Nhận đền bù đến cả tỷ đồng dù không có đất
Nghịch lý người dân không có đất vẫn nhận đền bù cả tỷ đồng

Bằng sự giám sát cộng đồng, người dân đã phát hiện ra một loạt những người vốn không hề có đất trong dự án giải tỏa, tuy nhiên lại có tên trong danh sách nhận tiền đền bù hỗ trợ của Nhà nước từ vài trăm triệu đến cả tỷ đồng.

Về việc vì sao những người có đất phải đi thuê người đứng nhận đền bù, một số người dân cho hay, theo quy định nếu người bên ngoài mua đất mà không phải là lao động của địa phương chỉ được nhận đền bù 105.000 đồng/m2, còn nếu là lao động địa phương thì sẽ được nhận đền bù hỗ trợ nghề là 630.000 đồng/m2.

Do đó mới xảy ra tình trạng một số đầu nậu đất đi thuê lao động địa phương đứng tên, rồi nhờ lãnh đạo thôn, xã xác nhận khống, hợp thức hóa để được nhận đền bù .

Khi tiếp cận với hồ sơ vụ việc còn phát hiện một số hộ thuộc diện đất khai hoang lẽ ra chỉ được hưởng mức giá đền bù 105.000 đồng/m2, song không hiểu sao lại được lãnh đạo UBND xã Bình Yên biến hóa xác nhận thành đất giao khoán để hưởng mức đền bù gấp 6 lần. Đa số những trường hợp này đều là người thân của lãnh đạo thôn, xã.

(Theo VTV)

Trang chủ   Cập nhât: 07:53 - 11/08/2016